Skip to main content

Rút kinh nghiệm trong công tác xét xử án dân sự liên quan đến quyền sở hữu

(29/06/2020 14:33)

Sáng ngày 29/6/2020, Tòa án nhân dân (TAND) tối cao tổ chức tập huấn trực tuyến tháng 6/2020 giữa điểm cầu trung tâm với tất cả các điểm cầu trong hệ thống Tòa án nhân dân.

Tại điểm cầu TAND tỉnh Long An có đồng chí Trần Văn Nhậm - Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh chủ trì. Hội nghị có các đồng chí Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký tham dự.

image

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thúy Hiền - Phó Chánh án TAND tối cao triển khai chuyên đề “Rút kinh nghiệm các sai sót trong quá trình xét xử các vụ án dân sự liên quan đến quyền sở hữu”.

Trong chuyên đề này, đồng chí nêu 03 nội dung trọng tâm như: Những điểm mới về tài sản, quyền sở hữu và các biện pháp bảo đảm theo bộ luật dân sự năm 2015; công tác bảo đảm áp dụng thống nhất pháp luật của TAND tối cao trong việc giải quyết các tranh chấp về sở hữu; các sai sót trong quá trình xét xử các vụ án dân sự liên quan đến quyền sỡ hữu.

Đây là chuyên đề nhằm giúp cho các Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký rút kinh nghiệm trong công tác xét xử, đồng thời hệ thống hóa lại các vấn đề tranh chấp về sỡ hữu đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của Bộ Luật dân sự năm 2015.

Công Minh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 208
cdscv