Loading...
Skip to main content

Công bố và trao Quyết định Hòa giải viên

(04/02/2021 14:42)

Từ ngày 08/01/2021 đến ngày 22/01/2021, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Long An đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm hòa giải viên TAND cấp tỉnh và hòa giải viên TAND các huyện, thị xã, thành phố.

image

Đồng chíQuốc Dũng, Chánh án TAND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm tặng hoa cho các hòa giải viên TAND tỉnh

Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2021; Luật gồm 4 chương, 42 điều. Việc bổ nhiệm hòa giải viên phải đảm bảo các điều kiện: Đã là Thẩm phán, Thẩm tra viên Tòa án, Thư ký Tòa án, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát, Chấp hành viên thi hành án dân sự, Thanh tra viên hoặc luật sư, chuyên gia, nhà chuyên môn khác có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác.

image

Lãnh đạo TAND tỉnh trao quyết định bổ nhiệm cho các Hòa giải viên

Các hòa giải viên bổ nhiệm lần này gồm 72 người, trong đó có 03 hòa giải viên TAND cấp tỉnh; 69 hòa giải viên TAND các huyện, thị xã, thành phố. Nhiệm kỳ của các hòa giải viên là 3 năm kể từ ngày 04/01/2021.

Việc bổ nhiệm hòa giải viên giúp cho TAND hai cấp trong tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ đối thoại, hòa giải thành công các tranh chấp mà không cần xét xử, tiết kiệm thời gian, công sức của các bên.

image

Lãnh đạo TAND tỉnh trao quyết định bổ nhiệm cho các Hòa giải viên

image

Lãnh đạo TAND tỉnh trao quyết định bổ nhiệm cho các Hòa giải viên

Công Minh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 344
cdscv