Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Long An tổ chức tập huấn công tác tống đạt với các Văn phòng Thừa phát lại

(09/04/2021 16:10)

Ngày 09/4/2021, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Long An tổ chức lớp tập huấn công tác tống đạt đối với các Thư ký nghiệp vụ thuộc Văn phòng Thừa phát lại Long An và Kiến Tường.

image

Báo cáo viên - Trần Quốc Khánh, Chánh tòa Tòa Hành chính TAND tỉnh Long An triển khai một số nội dung về công tác tập huấn.

Các Thư ký nghiệp vụ thuộc Văn phòng Thừa phát lại được nghe báo cáo viên Trần Quốc Khánh, Chánh tòa Tòa Hành chính TAND tỉnh Long An triển khai một số nội dung về công tác tống đạt như: Những điều cần biết về thủ tục cấp, tống đạt, thông báo văn bản (nghĩa vụ, người thực hiện, các phương thức, tính hợp lệ, các thủ tục, thông báo kết quả…của việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng) và một số tình huống xử lý khi đương sự thay đổi địa chỉ không báo hoặc đương sự không hợp tác và từ chối nhận các văn bản tố tụng của Tòa án.

image

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Lớp tập huấn giúp cho các Thư ký nghiệp vụ thuộc các Văn phòng Thừa phát lại có được tổng quan kiến thức và kỹ năng trong việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng của Tòa án. Đảm bảo các đương sự, người tham gia tố tụng trong các vụ án đều nhận, biết tất cả các văn bản tố tụng của Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp khi tham gia tố tụng. Mặt khác, đây còn là điều kiện để các Thư ký nghiệp vụ thuộc các Văn phòng Thừa phát lại trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong công tác của mình. Từ đó, tìm ra hướng xử lý tình huống cho công việc đạt hiệu quả cao.

Công Minh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 192
cdscv