Loading...
Skip to main content

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Long An tổ chức chương trình về nguồn tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An

(17/04/2021 09:23)

Thực hiện Kế hoạch số 15-KH/ĐTN ngày 12/4/2021 của Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh về việc trao quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Hoạt động nhằm thiết thực Chào mừng Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2021). Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ đoàn khối chung tay xây dựng nông thôn mới” và thực hiện chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2021”. Qua đó hỗ trợ cho địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới khó khăn trong tỉnh.

image

Ngày 17/4/2021, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Long An tổ chức chương trình về nguồn tại 3 điểm thuộc huyện Vĩnh Hưng gồm: xã Tuyên Bình Tây, xã Hưng Điền A và Thị trấn Vĩnh Hưng.

Tham dự trao quà cùng Chi đoàn có đồng chí Trần Tấn Quốc – Đảng ủy viên, Chánh Tòa Kinh tế Tòa án nhân dân tỉnh Long An (phụ trách đoàn thanh niên) cùng các mạnh thường quân và đại diện nhà trường, chính quyền địa phương cùng tham dự.

image

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Long An đã tổ chức tặng quà bằng hiện vật bao gồm 25 chiếc xe đạp (trị giá trên 37.500.000 đồng) và 2.000 quyển tập (trị giá 12.000.000 đồng). Tổng giá trị quà tặng là trên 49.500.000 đồng. Đây là hoạt động thường niên của Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Long An nhằm tạo điều kiện và động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập. Cụ thể như sau:

+ Điểm thứ nhất là Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tuyên Bình Tây, thuộc xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng gồm 50 phần quà mỗi phần quà 20 cuốn tập, tổng cộng 1000 cuốn tập và 04 chiếc xe đạp.

+ Điểm thứ hai là Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hưng Điền A, thuộc xã Hưng Điền A, tỉnh Long An gồm 16 chiếc xe đạp. Quan tâm đến dự trao quà tại điểm trường xã Hưng Điền A còn có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

+ Điểm thứ ba là tại sân bóng đá Thị trấn Vĩnh Hưng trao cho các em học sinh vượt khó gồm 05 chiếc xe đạp và 50 phần quà mỗi phần quà 20 cuốn tập, tổng cộng 1.000 cuốn tập. Ngoài hoạt động trao quà đầy ý nghĩa, Chi đoàn Tòa án còn giao lưu bóng đá với đội bóng thị trấn huyện Vĩnh Hưng.

image

Hầu hết các em học sinh được nhận quà đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên và có thành tích học tập tốt. Những món quà ý nghĩa sẽ tiếp sức cho các em đến trường, là niềm động viên để các em tiếp tục phấn đấu, nỗ lực gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong học tập.

image

Nhìn vẻ mặt vui mừng, phấn khích của các em khi nhận được những quyển tập, những chiếc xe đạp mới mà các thành viên trong đoàn đều xúc động.

Những món quà này như là sự quan tâm, gửi gắm của các anh, chị đoàn viên thanh niên đến các em, để con đường đến trường của các em được gần hơn và để các em nhận ra rằng, cuộc sống này luôn tươi đẹp, xã hội luôn quan tâm đến các em chỉ cần các em có ý chí vương lên, thành công sẽ đến với các em!

Trần Chính Hào


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 214
cdscv