Loading...
Skip to main content

Từ mâu thuẫn nhỏ nhặt gây ra chết người

(21/10/2018 13:45)

Ngày 12-7, TAND tỉnh Long An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Võ Văn Bây (45 tuổi, nguyên quán: Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 19-12-2017, Nguyễn Hồng Phúc điện kêu Võ Văn Bây (anh, em bạn rể) về nhà Nguyễn Thanh Phong ngụ ấp Phước Thới, xã Phước lại, huyện Cần Giuộc uống rượu cùng với Bùi Văn Lợi và Lê Văn Hoàng. Nhận được tin, Võ Văn Bây về nhà Phong và uống được 2 ly rượu, Bây xin về mở cửa cho mấy con chó ra ngoài rồi quay trở lại. Phúc có ý không cho Bây về nhưng Bây vẫn lấy xe chạy về nhà, Phúc lấy xe chạy theo. Khi đến cổng hàng rào nhà Bây, Phúc nắm cổ áo Bây lớn tiếng gây sự và thách thức đánh nhau. Lúc này, Bây nói “bửa nay tao giết mày, mày đợi tao một chút”, Bây mở cửa nhà vào buồng mở tủ quần áo tìm lấy 01 dao cán nhựa màu đen dài 10.5cm, nơi rộng nhất 2cm, lưỡi nhọn dài 18,5cm và nơi rộng nhất 2,5cm đi ra ngoài, Bây chạy ra đưa dao lên cao thì phúc chạy đến chụp dao và hai bên giằng co, tay trái Bây cặp cổ Phúc đâm 02 nhát (01 nhát vào vùng ngực trái, 01 nhát vào khuỷu tay trái xuyên thủng vào hông trái). Nguyễn Hồng Phúc bị tử vong do vết thương trước ngực trái thủng tim gây suy tuần hoàn cấp, còn Bây đến Công an xã Phước lại đầu thú.

image

Qua tài liệu, chứng cứ thu thập trong hồ sơ vụ án cũng như diễn biến thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây án có tính chất côn đồ, xuất phát từ việc mâu thuẫn nhỏ nhặt trong lúc uống rượu mà bị cáo đã thực hiện hành vi xâm hại đến tính mạng của người khác mà không ai khác đó chính là anh em cột chèo với mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn Bây mức án 15 năm tù.

Phiên tòa diễn ra trang nghiêm, theo đúng tinh thần cải cách tư pháp, bản án đã tuyên được dư luận đồng tình ủng hộ vì đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Trong quan hệ xã hội, chỉ vì mâu thuẫn hết sức nhỏ nhặt, bộc phát nhất thời như xích mích vì lời nói, thái độ ứng xử trong lúc uống rượu, bia, thậm chí chỉ vì một câu nói trái tai, một cái nhìn thiếu thiện cảm mà một số người đã sẵn sàng có hành vi cướp đi mạng sống của người khác. Đây là lời cảnh tỉnh cho những kẻ coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác.

image

Từ nội dung vụ án trên, đã cho mọi người bài học rất lớn về cách ứng xử của mình. Trong cuộc sống, chúng ta phải có đạo đức và tuân thủ pháp luật, đảm bảo an ninh xã hội và tính mạng sức khỏe của con người, không vì mục đích nhỏ nhoi của cá nhân mà dẫn đến 01 người mất đi, kẻ thì rơi vào vòng lao lý chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 1910
cdscv