Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp trực tuyến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(01/06/2021 14:40)

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Long An, nhằm siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong Tòa án nhân dân hai cấp, ngày 01/6/2021, Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp trực tuyến tới tất cả các Tòa án nhân dân huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Tham dự và chỉ đạo tại điểm cầu trung tâm, có đồng chí Lê Quốc Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, các Phó Chánh án và lãnh đạo Phòng, Tòa trực thuộc Tòa án nhân dân tỉnh; tại điểm cầu Tòa án nhân dân cấp huyện, có lãnh đạo đơn vị và lãnh đạo Văn phòng.

Tại phiên họp, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; được triển khai văn bản chỉ đạo của Tòa án nhân dân tối cao, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn đăng ký điểm kiểm dịch (tạo mã QR code) và cài đặt ứng dụng Bluezone, Ncovi và VHD trên điện thoại thông minh. Đại diện lãnh đạo các đơn vị Tòa án nhân dân cấp huyện báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh; tình hình sức khỏe của công chức và người lao động; khó khăn, vướng mắc trong công tác giải quyết án khi có người liên quan ở các địa phương đã có quyết định thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg.

image

Quang cảnh phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Lê Quốc Dũng đánh giá cao tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh của Tòa án nhân dân hai cấp, nhất là thực hiện tốt, đúng quy định 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” theo quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh một số nội cần phải tiếp tục duy trì và thực hiện chặt chẽ trong thời gian tới như sau:

Quán triệt công chức và người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Tòa án nhân dân tối cao, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và của địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công chức, người lao động, người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng phải thực hiện nghiêm 5K và các yêu cầu phòng, chống dịch trong suốt thời gian làm việc tại Tòa án. Khuyến cáo công chức hạn chế tiếp xúc xã hội; hạn chế tụ tập đông người; hạn chế di chuyển, đi lại nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Yêu cầu người đến Tòa án phải tự giác khai báo thông tin về lịch sử tiếp xúc với người dương tính Covid-19 và lịch sử di chuyển, đi lại đến các nơi có dịch.

Lãnh đạo Tòa án nhân dân cấp huyện phải liên hệ thường xuyên với cấp ủy địa phương để cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh, có biện pháp tổ chức xét xử, giải quyết án đúng quy định, phù hợp với tình hình phòng, chống dịch tại địa phương.

image

Quang cảnh phiên họp

Không tổ chức các phiên tòa, phiên họp, phiên làm việc… đối với các vụ, việc có người liên quan sinh sống, làm việc tại các vùng có dịch hoặc các nơi trên địa bàn tỉnh Long An hiện nay đã có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19; không tổ chức tiếp công dân, tiếp khách tại trụ sở Tòa án, trừ trường họp thật sự cần thiết. Ưu tiên đưa ra xét xử, giải quyết các vụ, việc liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các vụ án phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Chánh án Tòa án nhân dân huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, Chánh tòa, Trưởng phòng thuộc Tòa án nhân dân tỉnh chịu trách nhiệm trong việc tổ chức, quán triệt thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị mình. Đối với những đơn vị không thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch phải bị xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định.

Mỹ Linh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 327
cdscv