Skip to main content

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Long An hỗ trợ, tặng nhu yếu phẩm cho các hộ dân khó khăn và thu mua nông sản giúp nông dân trong mùa Covid-19

(03/08/2021 16:58)

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ những người dân gặp khó khăn trong dịch Covid-19 và trao tặng nhiều phần quà hỗ trợ cho người dân trong khu vực phong tỏa trên địa bàn huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Bên cạnh đó, đã phát động hoạt động thu mua nông sản và trực tiếp thu hoạch ở tận nhà vườn để giúp nông dân tiêu thụ nông sản.

Sáng 2-8, đồng hành cùng Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh có đồng chí Trần Tấn Quốc, Đảng ủy viên - Chánh tòa Tòa Kinh tế Tòa án nhân dân tỉnh đã trực tiếp tham gia hỗ trợ và vận chuyển gần 50 phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mỳ tôm, dầu ăn,… để chuyển xuống trao tận tay những hộ dân đang gặp khó khăn và đang trong khu vực bị phong tỏa do dịch Covid-19 thuộc xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Để đảm bảo an toàn trong thực hiện hoạt động đồng chí Trần Chính Hào - Bí thư Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh đã quán triệt đến Đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động nghiêm túc thực hiện biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế; “Do dịch bệnh phức tạp, người dân được nhận quà cũng chấp hành tốt các yêu cầu mà Chi đoàn đã đề ra, đó là điều đáng mừng khi ý thức phòng chống dịch được nhân lên” đồng chí Quốc nói.

image

Ở khu vực ấp 1 và ấp 5, xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ những trường hợp được trao tặng quà đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi trước tấm lòng của các bạn đoàn viên Chi đoàn, họ bày tỏ cám ơn sự quan tâm giúp đỡ thiết thực và kịp thời của Chi đoàn. Bà Nguyễn Thị Diệu (59 tuổi) cho biết: “dịch bệnh kéo dài quá, nhiều gia đình đã bị ảnh hưởng rất lớn, dù trước đó Ủy ban nhân dân huyện đã có hỗ trợ trao tặng tiền và quà cho bà con, tuy nhiên đến nay cũng đã sử dụng gần hết, nay được giúp thêm bà con rất vui mừng và an tâm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch khi ở trong khu vực đang bị phong tỏa”.

image

image

Không chỉ tặng những phần quà thiết yếu giúp cho các hộ khó khăn trong khu vực bị phong tỏa; Đoàn viên thanh niên Chi đoàn còn đến tận vườn mua gần 5 tấn trái Thanh long và Dưa gang đang vào vụ thu hoạch để gửi tặng cho bà con nghèo, khu nhà trọ đang bị phong tỏa tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mua xong, chính đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã trực tiếp ra vườn thu hoạch và vận chuyển ra xe tải đưa lên thành phố trong buổi chiều cùng ngày. Dù không thành thục, nhanh nhẹn như người nông dân lao động, nhưng sự nhiệt tình, xông xáo của các bạn đoàn viên làm cho chủ vườn cảm thấy rất phấn khởi; “Đoàn Thanh niên Tòa án mua giá cao hơn thị trường rất nhiều, rồi họ tự cắt, tự bốc vác, mình khỏi tốn thêm chi phí đây là niềm vui thật sự đối với cá nhân tôi” một nhà vườn nói.

image

Ngoài ra, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh còn vận động hỗ trợ xây dựng Bệnh viện dã chiến khu vực Cần Đước với số tiền 5.000.000 đồng.

Đây là việc làm có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự quan tâm của Cấp ủy đảng, Chi đoàn đối với những gia đình đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để người dân an tâm trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Ngoài ra, cũng giúp người nông dân tiêu thụ được nguồn nông sản đang vào vụ thu hoạch, góp phần giúp người dân an tâm để tiếp tục canh tác. Đây cũng là hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc ta để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

Chính Hào


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 206
cdscv