Loading...
Skip to main content

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh về nguồn kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luât

(01/07/2022 10:43)

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) kết hợp thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ đoàn khối chung tay xây dựng nông thôn mới” và thực hiện chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2022”, sáng ngày 25/6/2022, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Long An do đồng chí Trần Quốc Khánh – Đảng ủy viên, Chánh Tòa Hành chính Tòa án nhân dân tỉnh Long An làm Trưởng đoàn đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Trung đoàn 207 - Quân khu 8; trao quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi, tuyên truyền pháp luật tại các địa bàn thuộc huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Cùng tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Châu Kim Ngân – Bí thư huyện Đoàn huyện Thạnh Hóa; đồng chí Võ Văn Thức - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể đã trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm Trung đoàn 207 - Quân khu 8.

image

Đoàn trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa
tại Đài tưởng niệm Trung đoàn 207

Đây là một trong những hoạt động tri ân, uống nước nhớ nguồn của Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Long An nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, thể hiện sự biết ơn đối với những hy sinh của các Anh hùng, Liệt sĩ trong chiến tranh giành độc lập tự do cho dân tộc.

Cùng ngày, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Long An đã vận động nguồn kinh phí hỗ trợ từ các mạnh thường quân để trao tặng cho các em học sinh tại địa bàn xã Thạnh Phú và xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa 2.000 quyển tập (trị giá 20.000.000 đồng) và 20 phần quà là tiền mặt (trị giá 10.000.000 đồng). Tổng giá trị quà tặng là 30.000.000 đồng. Đây là hoạt động thường niên của Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Long An.

Qua đó, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Long An hy vọng rằng những món quà nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của Chi đoàn sẽ tiếp thêm sức mạnh, động lực cho các em vượt qua những khó khăn, thử thách và mang đến niềm vui, tiếng cười cho các em.

image

Đoàn cùng đồng chí Hoàng Xuân Trang – Phó Bí thư thường trực

Huyện ủy Thạnh Hóa trao quà tại địa bàn xã Thạnh Phú

image

Chương trình trao quà tại địa bàn xã Thạnh Phước

Cũng trong chương trình, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Thạnh Phú, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Long An đã phục vụ bà con địa phương một tiểu phẩm ngắn “Hòa giải viên Tòa án” – Tác giả: Quốc Khánh – Ngọc Tâm do chính các bạn Đoàn viên trong Chi đoàn thực hiện để tuyên truyền Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.

image

image

Hình ảnh các Đoàn viên phục vụ tiểu phẩm “Hòa giải viên Tòa án”

Sau khi kết thúc tiểu phẩm, một người dân tại địa bàn xã Thạnh Phú vui mừng cho biết: “Cám ơn các anh em trong Đoàn đã tổ chức buổi tuyên truyền hôm nay, Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án hay quá, giải quyết triệt để tranh chấp mà Tòa án không phải tiến hành xét xử; tiết kiệm được thời gian và chi phí của người dân và Nhà nước, hạn chế được kiện tụng kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân”.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa để nâng cao hiệu quả thi hành Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án giúp bà con địa phương hiểu rõ và sâu sắc hơn về ý nghĩa việc hòa giải, đối thoại tại Tòa án, từ đó góp phần đưa Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án thực sự đi vào cuộc sống, trở thành phương thức giải quyết hiệu quả những mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong thực tế, phù hợp với xu hướng giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp thay thế xét xử, góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự xã hội tại địa phương.

Đan Thanh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 200
cdscv