Loading...
Skip to main content

Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2022 và chương trình đối thoại giữa Lãnh đạo đơn vị với Đoàn viên thanh niên theo Luật Thanh niên

(30/06/2022 14:31)

Chiều ngày 30/6/2022, tại Hội trường Tòa án nhân dân tỉnh Long An, Chi đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2022, triển khai trọng tâm nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và Chương trình đối thoại giữa Lãnh đạo đơn vị với Đoàn viên thanh niên theo Luật Thanh niên.

Tham dự Chương trình có đồng chí Lê Quốc Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Long An; đồng chí Trần Quốc Khánh – Đảng ủy viên, Chánh Tòa Hành Chính Tòa án nhân dân tỉnh và đồng chí Trần Tấn Quốc – Đảng ủy viên, Chánh Tòa kinh tế Tòa án nhân dân tỉnh.

Hội nghị được nghe đồng chí Bí thư Chi đoàn thay mặt BCH Chi đoàn cơ sở trình bày Báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Long An 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong báo cáo chỉ rõ những kết quả mà Chi đoàn cơ sở đã đạt được trên các mặt công tác: công tác tuyên truyền giáo dục; các phong trào và công trình thanh niên; công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Báo cáo cũng nghiêm túc đánh giá những thuận lợi, khó khăn và từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

image

Tại Hội nghị, các đồng chí đoàn viên đã tham gia ý kiến đóng góp vào báo cáo. Đồng chí Bí thư Chi đoàn cơ sở đưa ra ý kiến hướng tới việc cụ thể hóa các giải pháp trong thời gian tới để phát huy hiệu quả phong trào thanh niên của Chi đoàn cơ sở gắn với chỉ đạo cuả Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Các đoàn viên Chi đoàn được trực tiếp đối thoại với Đồng chí Lê Quốc Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Long An về chủ đề “Cơ chế, chính sách, định hướng phát triển cho đoàn viên thanh niên trong hoạt động Đoàn tại Tòa án nhân dân tỉnh Long An”. Đồng chí Chánh án đã lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của thanh niên và có ý kiến chỉ đạo, giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đến chính sách phát triển có liên quan đến thanh niên trong thời gian tới.

image

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lê Quốc Dũng ghi nhận những thành tích mà Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Long An đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Dù có nhiều khó khăn song với tinh thần đoàn kết và xung kích của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đã có nhiều nỗ lực và đóng góp thiết thực đạt được kết quả cao trên các mặt công tác. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng được quan tâm, Chi đoàn hiện có 22 đoàn viên, trong đó có 11 đoàn viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng; đã ban hành Nghị quyết giới thiệu 01 đoàn viên ưu tú vào Đảng, 05 đoàn viên đang hoàn tất hồ sơ xem xét giới thiệu; đây là một con số đáng khích lệ. Đồng chí đề nghị trong giai đoạn tiếp theo Chi đoàn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, có những phương hướng trọng tâm như quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền giáo dục thanh niên; Đoàn viên cần tích cực, gương mẫu, xung kích trên mọi hoạt động gắn liền với hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn; xây dựng các công trình phần việc thanh niên để đoàn viên được tham gia hoạt động.

Bí thư Chi đoàn thay mặt Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Long An tiếp thu ý kiến chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo đơn vị.

Đan Thanh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 84
cdscv