Loading...
Skip to main content

Tấm gương học sinh nghèo vượt khó, học giỏi

(01/07/2022 16:52)

Vừa qua, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Long An có đến trao quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi tại trường Trung học cơ sở Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa.

Được biết, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Long An đã vận động nguồn kinh phí hỗ trợ từ các mạnh thường quân để trao tặng cho các em học sinh tại địa bàn xã Thạnh Phú và xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa 2.000 quyển tập (trị giá 20.000.000 đồng) và 20 phần quà là tiền mặt (trị giá 10.000.000 đồng).. Đây là món quà tinh thần nhằm giúp đỡ, động viên, khuyến khích các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong học tập.

D:\Đăng bài\7. Tặng quà học sinh nghèo\01.JPG

Bùi Phương Thảo Vy nhận quà tặng (người thứ 4 từ trái qua)

Tìm hiểu hoàn cảnh của một học sinh lớp 8 tại Trường Trung học cơ sở Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, được biết em Bùi Phương Thảo Vy hiện là học sinh lớp 8.1. Em là con lớn trong gia đình, nhà có 02 chị em, hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, nguồn thu nhập chính của gia đình dựa vào tiền làm phụ hồ hàng ngày của cha. Thế nhưng, cha mẹ vẫn cố gắng lo cho em được đến Trường.

Cảm nhận được sự vất vả của cha, mẹ, em luôn cố gắng học tập. Nhờ tính cần cù, chịu khó nên 8 năm liền em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và chăm ngoan, gương mẫu của trường; luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến. Tuy còn nhỏ nhưng ngoài thời gian học trên lớp, em còn phụ giúp cha mẹ làm những công việc nhà như dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giữ em,... Ngoài ra, em còn tranh thủ những giờ rảnh rỗi, những lúc nghỉ học để may gia công kiếm tiền phụ giúp cha mẹ.

D:\Đăng bài\7. Tặng quà học sinh nghèo\02.jpg

Bùi Phương Thảo Vy may gia công kiếm tiền phụ cha mẹ

D:\Đăng bài\7. Tặng quà học sinh nghèo\03.jpg

Bùi Phương Thảo Vy phụ việc nhà giúp cha mẹ

Chia sẻ về ước mơ trong tương lai em Bùi Phương Thảo Vy tâm sự: “Em muốn trở thành Bác sĩ để được chữa bệnh cho mọi người, đặc biệt là những người nghèo như gia đình em”.

Theo Thầy Nguyễn Văn Tuấn - Giáo viên chủ nhiệm lớp 8.1, Trường THCS Thạnh Phước, em Bùi Phương Thảo Vy rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng không vì thế mà em bỏ bê việc học hành. Ở Trường, em là học sinh giỏi, là trò ngoan của thầy cô, về nhà cũng là người con hiếu thảo của gia đình. Em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó học tập tốt. Ngoài ra, em luôn tích cực tham gia các phong trào do trường phát động.

Nếm trải bao khó nhọc, niềm mong ước lớn nhất của cha mẹ là được thấy con nên người, thành đạt. Với Bùi Phương Thảo Vy, học chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của cha, mẹ và cũng vì tương lai của chính mình. Với sự nỗ lực cố gắng của mình, tin rằng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực và là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để nhiều học sinh trong trường noi theo./.

Ngọc Vệ


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 355
cdscv